Kích thước ảnh bài đăng Facebook mới nhất 2024

NTC Media
02/01/24
0

Với sự mạnh mẽ của công nghệ hiện tại Facebook đã có thêm cho mình ngưỡng 3 tỷ người dùng trong quý nữa đầu năm 2024. Là một mạng xã hội hiện đại và không ngừng đổi mới, là thị trường tiềm năng để các thương hiệu xây dựng khả năng tiếp thị, thu hút khách hàng, Facebook luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

Nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, Facebook đã không ngừng cải tiến và đổi mới chính sách, những quy chuẩn và kích cỡ kèm theo đó cũng thay đổi. Do đó các nhà quản trị Fanpage hay các Marketer cũng phải luôn luôn cập nhật liên tục các thông số mới để tinh chỉnh kích thước ảnh bài đăng phù hợp với trải nghiệm của khách hàng.

Hãy cùng NTC Media cập nhật kích thước ảnh bài đăng Facebook mới nhất 2024 trong bài viết này nhé!

 

Kích thước ảnh bài đăng Facebook mới nhất 2023.
Kích thước ảnh bài đăng Facebook mới nhất 2024.

1. Ảnh Đại Diện

Ảnh đại diện là “gương mặt thương hiệu” của doanh nghiệp. Vì vậy, hình ảnh nên được căn giữa và có bố cục đối xứng, với các chi tiết quan trọng như logo được đặt ở trung tâm hình.

• Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel

• Kích thước tối thiểu: 170 x 170 pixel

• Kích thước khuyến nghị: 400 x 400 pixel

• Tỷ lệ: 1:1

Ảnh đại diện Facebook.
Ảnh đại diện Facebook.

2. Ảnh Bìa

So với kích thước hạn chế của ảnh đại diện, ảnh bìa hiển thị ở đầu trang hồ sơ, cung cấp một không gian rộng lớn để truyền tải câu chuyện thương hiệu.

• Kích thước tối thiểu: 851 x 315 pixel (đối với máy tính), 828 x 465 pixel (đối với điện thoại)

• Kích thước khuyến nghị: 1702 x 630 pixel (đối với máy tính), 1122 x 630 pixel (đối với điện thoại)

Kích thước ảnh bìa Facebook.
Kích thước ảnh bìa Facebook.

Đối với giao diện Mobile hình ảnh hai bên sẽ bị cắt đi một phần nên khi thiết kế, hãy đảm bảo rằng nội dung chính sẽ không bị lấn ra khỏi kích thước ảnh giành cho Moblie nhé!

3. Ảnh chia sẽ link

Facebook thường hạn chế lượt tương tác và tiếp cận đối với các nội dung được chia sẻ từ nền tảng khác. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng hình ảnh đúng chuẩn để thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

• Kích thước khuyến nghị: 1200 x 630 pixel

• Tỷ lệ: 1.91:1

Kích thước ảnh bài đăng khi chia sẽ link.
Kích thước ảnh bài đăng khi chia sẽ link.

4. Ảnh bài đăng

Đối với các bài đăng Facebook, số lượng ảnh và kích thước ảnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giao diện hiển thị (preview) ở bài đăng. Nhà sáng tạo cần căn cứ vào số lượng để thiết kế hình ảnh với thông số phù hợp.

5. Ảnh story

Với bài đăng story, doanh nghiệp có cơ hội tương tác với khách hàng mục tiêu bằng cách sử dụng các công cụ sẵn có của Facebook như Thảo luận (poll), Câu hỏi (Question), Âm nhạc (Music), Địa điểm (Location),… Đánh vào tâm lý FOMO (hội chứng sợ bị bỏ lỡ), các nội dung ngắn hạn (ephemeral content, sẽ tự động biến mất khỏi nền tảng sau một thời gian nhất định) góp phần thôi thúc người dùng vào xem ngay lập tức và đẩy nhanh tốc độ lan tỏa của thông điệp.

• Kích thước: 1080 x 1920 pixel

• Tỷ lệ: 9:16

Kích thước ảnh đăng Facebook 2024 trên giao diện story phù hợp với trải nghiệm xem trên di động

Một số lưu ý:

• Những kích thước ảnh đăng Facebook năm 2024 trong bài viết này áp dụng cho bài đăng quảng cáo và bài đăng trên fanpage, đối với bài đăng cá nhân/group, giao diện sẽ khác đôi chút.

• Khi đăng tải ảnh, Facebook sẽ tự downsize để làm mượt dung lượng tải của web. Vì vậy, bạn chỉ cần áp dụng đúng tỉ lệ ảnh để file làm việc được nhẹ và tối ưu, nhưng có thể tăng kích thước để ảnh hiển thị sắc nét hơn khi đăng.

• Ưu tiên xuất ảnh định dạng JPG (hiển thị tốt hơn trên màn hình các thiết bị điện tử, LCD,…); PPI ảnh chỉnh max 300 và không để dưới 96 px/inch!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Trang web:  Truyền thông NTC

Fanpage:  NTC Media

Group: Nhóm thiết kế website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *